5 loại hóa chất thông cống giá rẻ, tốt nhất hiện nay

5 loại hóa chất thông cống giá rẻ, tốt nhất hiện nay

Hóa chất thông cống là loại sản phẩm chuyên dụng trong việc xử lý tắc nghẽn cống. Với sự đa dạng các loại hóa chất  trên thị trường khiến người dùng không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Đừng lo, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 5 loại hóa chất thông cống cực mạnh, siêu hiệu quả trong bài viết này, cùng theo dõi nhé!

1. Hóa chất thông cống chứa những thành phần gì?

Hóa chất thông cống là một loại hợp chất chứa các thành phần hóa học có khả năng tác động vào các tắc nghẽn trong đường ống thoát nước, giúp chúng được loại bỏ.

Mỗi loại hóa chất có thể có các thành phần hóa học khác nhau và đem lại hiệu quả sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, các dung dịch thông cống thường bao gồm các thành phần chính như Sodium Hydroxide (Xút natri) và Potassium Hydroxide (Xút kali), cùng với một số chất phụ gia khác có tính kiềm mạnh và khả năng ăn mòn cao.

Thành phần kiềm mạnh trong hóa chất cho phép chúng phân hủy các loại chất cản trở như tóc, thức ăn thừa, giấy vệ sinh, và loại bỏ các chất thải hữu cơ bám dính trong đường ống. Tuy nhiên, vì tính chất ăn mòn cao, khi sử dụng, bạn cần đeo đồ bảo hộ để bảo vệ da tay khỏi tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

  >> XEM THÊM: Dịch vụ thông tắc bồn cầu Hà Nội chuyên nghiệp, giá rẻ, cam kết bảo hành 

2. Ưu nhược điểm của hóa chất thông cống

Chắc hẳn nhiều người sẽ cân nhắc có nên sử dụng hoá chất thông cống hay không, vậy thì hãy tham khảo ngay những ưu và nhược điểm của loại dung dịch này nhé. 

2.1 Ưu điểm: 

Thường thì các sản phẩm hóa chất thông cống cực mạnh có mức giá khá rẻ. Một gói hóa chất thường nặng khoảng 100g và có giá dao động từ khoảng 35.000đ đến 60.000đ.

Khi mua, nhiều nhà cung cấp khuyến cáo bạn nên mua từ 3 gói trở lên để đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc xử lý tắc nghẽn.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm hóa chất siêu mạnh này ở nhiều nơi, đặc biệt là các cửa hàng chuyên bán thiết bị nhà bếp và vệ sinh. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần hòa 150-200g bột với nước, sau đó đổ trực tiếp vào cống hoặc bồn cầu. Đợi khoảng 2-3 tiếng, hóa chất sẽ giúp loại bỏ các tắc nghẽn.

2.2 Nhược điểm:

Mặc dù sản phẩm hóa chất thông cống đường ống nước thải có nhiều ưu điểm, nhưng cũng tồn tại một số hạn chế mà chúng ta cần quan tâm khi sử dụng:

  • Không thể thông cống trong trường hợp vật cản là các vật cứng như kim loại, gỗ, nhựa… Bột thông cống chỉ có tác dụng với các chất thải dễ phân hủy.
  • Sản phẩm chỉ có tác dụng trong việc thông cống và không giúp nếu bể phốt đã đầy chất thải. Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng dịch vụ hút hầm cầu.
  • Sản phẩm chỉ phát huy hiệu quả ở bề mặt của đường ống nước thải.
  • Nếu để hóa chất bị đông cứng, bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn khắc phục tình trạng này.

3. 5 loại hóa chất thông cống siêu nhanh, siêu mạnh

3.1 Hóa chất cực mạnh EcoSock

Hóa chất thông tắc cống EcoSock được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại Mỹ. Sản phẩm này có khả năng xử lý nhanh chóng tình trạng ứ đọng và tắc nghẹt do dầu mỡ, xà phòng hóa lỏng tích tụ, giấy ăn, thức ăn thừa trong đường ống thoát mà không gây ảnh hưởng đến hệ thống cống thoát.

Hóa chất cực mạnh EcoSock
Hóa chất cực mạnh EcoSock

EcoSock hiệu quả trong việc phân hủy các chất thải hữu cơ gây tắc cống. Tuy nhiên, nếu cống bị tắc bởi các chất thải vô cơ hoặc có kích thước lớn, sản phẩm này sẽ không thể phát huy tác dụng.

Khi sử dụng hóa chất thông tắc đường ống EcoSock, bạn nên đeo đồ bảo hộ cần thiết. Đừng đổ quá nhiều bột vào cống cùng lúc, vì điều này có thể gây kết dính hóa chất. Đối với các đường ống lớn, bạn nên sử dụng khoảng 200g sản phẩm mỗi lần, trong khi đối với đường ống nhỏ thì chỉ cần khoảng 100g là đủ.

3.2 Hóa chất Sifa thông cống 

Hóa chất Sifa thông cống 
Hóa chất Sifa thông cống 

Hóa chất SiFa thông cống là một sản phẩm hóa chất dạng lỏng, cho phép thông tắc cống cực nhanh. Hiện nó được sử dụng rộng rãi trong nhiều gia đình và nhận được đánh giá cao về hiệu quả và giá trị của nó.

Đặc điểm nổi bật của hóa chất SiFa bao gồm:

  • Hóa chất ở dạng lỏng, có thể đổ trực tiếp vào bồn cầu hoặc cống thoát mà không cần thời gian để hòa tan, khác biệt với các loại hóa chất bột.
  • Thành phần chính của sản phẩm bao gồm nước, chất kiềm tính ăn mòn cao, và một số phụ gia khác.
  • Hóa chất này có mùi khá nồng, do đó, bạn cần đeo khẩu trang là cần thiết để tránh bị sốc từ mùi kháng khuẩn của sản phẩm.

3.3 Hóa chất Tracatu thông cống 

Hóa chất Tracatu thông cống 
Hóa chất Tracatu thông cống 

Hóa chất dầu mỡ Tracatu là một sản phẩm được người dùng tin dùng và nằm trong danh sách các sản phẩm hàng đầu trong lĩnh vực này. Thành phần chính của Tracatu bao gồm Natri hydroxit, Sodium hydroxide, Potassium hydroxide, kết hợp với các axit thông cống và các phụ gia có tính ăn mòn cao. Nhờ sự kết hợp này, các chất thải hữu cơ bám dính vào thành cống thoát sẽ bị đánh bật nhanh chóng trong vòng 2-3 giờ.

Đối với cống thoát nước không có sẵn nước, bạn cần pha loãng sản phẩm với nước, tốt nhất là nước nóng, để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào cống thoát và chờ 2-3 giờ trước khi xả nước 1-2 lần.

Đối với bồn cầu hoặc các cống thoát có sẵn nước, bạn có thể đổ sản phẩm trực tiếp vào và chờ cho bột phát huy tác dụng. Nếu có thể, để sản phẩm qua đêm sẽ giúp tăng hiệu quả hơn.

3.4 Hóa chất Hando thông cống 

Hóa chất Hando thông cống
Hóa chất Hando thông cống

Hóa chất Hando là một sản phẩm được sản xuất trong nước với thành phần chính bao gồm hydrogen peroxide, sodium silicate, sodium hypochlorite, nước và một số phụ gia khác. Được sản xuất ở nội địa Việt Nam, hóa chất Hando được thiết kế và sản xuất để phục vụ người dân trong nước. Nhờ công thức đặc biệt, sản phẩm này hiệu quả trong việc thông cống bị tắc, giúp khắc phục tình trạng tắc nghẹt nhanh chóng. Hóa chất Hando phù hợp với cấu trúc và thiết kế hệ thống xả thải của người dân.

3.5 Hóa chất Sumo thông cống 

Hóa chất thông cống bếp Sumo nhận được đánh giá cao nhờ khả năng thông cống mạnh mẽ của nó. Nó hiệu quả trong việc loại bỏ hầu hết các loại chất thải hữu cơ bám dính trong cống thoát, bao gồm tóc, dầu mỡ, thức ăn thừa, và giấy vệ sinh.

Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng tẩy rửa, loại bỏ mùi hôi, và giảm sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bột thông cống Sumo đã được đặc chế theo công thức đặc biệt với thành phần chính bao gồm Sodium carbonate, sodium bicarbonate và các chất phụ gia.

Hóa chất Sumo thông cống 
Hóa chất Sumo thông cống 

Lưu ý: Đối với các đường ống lớn, bạn nên sử dụng gói 350g/lần, còn đối với đường ống nhỏ chỉ nên dùng gói 175g/lần. Sử dụng đều đặn mỗi 3 tháng/lần sẽ giúp đảm bảo đường ống nhà bạn luôn thông thoáng và ngăn ngừa sự tích tụ của các chất thải hữu cơ.

Trên đây là 5 loại hóa chất thông cống siêu mạnh, siêu nhanh và rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, hãy tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng và những lưu ý ghi trên bao bì của sản phẩm. Ngoài ra, nếu bạn cần đến sự hỗ trợ từ một đội ngũ thợ chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Công ty Môi trường 247 qua hotline 039 8388 577.

  >> XEM NGAY: Dịch vụ thông tắc bồn cầu Hà Nội chuyên nghiệp, giá rẻ, cam kết bảo hành

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *