9 cách thông bồn cầu đơn giản, an toàn tại nhà

Tắc nghẽn bồn cầu không phải là một chuyện xa lạ với người dân thủ đô Hà Nội. Thời gian gần đây, vấn đề này xảy ra nhiều hơn do tình hình dân số và nhu cầu sinh hoạt tăng cao. Ngay khi gặp những vấn đề này, mọi người cần nắm được một số cách thông bồn cầu tại nhà để xử lý nhanh chóng vấn đề tắc nghẽn bồn cầu, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Cùng tham khảo ngay 14 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà dưới đây nhé!

 

1. Dùng baking soda, giấm và nước nóng

Dường như việc sử dụng baking soda, giấm và nước nóng để giúp thông bồn cầu, mặc dù phổ biến đối với người nước ngoài, lại còn khá xa lạ với người Việt Nam. Tuy nhiên, việc kết hợp chúng lại với nhau có thể là cách thông bồn cầu hiệu quả:

Dùng baking soda,giấm và nước nóng
Dùng baking soda,giấm và nước nóng

Bước 1: Chuẩn bị 500g baking soda, 3 lít nước sôi và một cái hũ đựng.

 

Bước 2: Trộn baking soda với giấm ăn trong hũ đựng và khuấy đều hỗn hợp, sau đó đổ hỗn hợp này vào bồn cầu.

 

Bước 3: Không nên vội vàng xả nước ngay lập tức, hãy đợi từ 5 – 7 giờ hoặc thậm chí để qua đêm để cho dung dịch thẩm thấu và xâm nhập sâu vào các cặn bã thải để tiến hành phân rã.

  >> XEM NGAY: Dịch vụ thông tắc bồn cầu Hà Nội chuyên nghiệp, giá rẻ, cam kết bảo hành

 

2. Dùng coca cola hoặc pepsi thông bồn cầu

Coca Cola và Pepsi được coi là một trong những phương pháp phổ biến và chẳng tốn nhiều chi phí để xử lý tắc bồn cầu. Chúng chứa nhiều loại axit khác nhau có khả năng phân hủy chất thải và giấy vệ sinh gây tắc nghẽn, giúp làm thông thoáng đường ống cống.

Dùng coca cola hoặc pepsi thông bồn cầu
Dùng coca cola hoặc pepsi thông bồn cầu

Dưới đây là hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt bằng Coca Cola hoặc Pepsi:

 

Bước 1: Sử dụng một chai Coca Cola hoặc Pepsi loại 1,5 lít và đổ đều vào bồn cầu bị tắc.

 

Bước 2: Chờ khoảng 2 tiếng để axit có trong Coca Cola hoặc Pepsi có thời gian tác động và phân hủy chất thải trong bồn cầu.

 

Bước 3: Sau đó, đổ nước nóng vào bồn cầu để kết thúc quá trình làm sạch và thông thoáng bồn cầu.

 

Cách này được cho là khá hiệu quả để giải quyết tắc bồn cầu gây ra bởi giấy vệ sinh.

 

3. Thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Dùng nước rửa chén là một cách thông bồn cầu bị tắc rất hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Bằng cách kết hợp nước rửa chén và nước sôi, bạn có thể giải quyết vấn đề một cách dễ dàng.

Thông bồn cầu bằng nước rửa chén
Thông bồn cầu bằng nước rửa chén

Thành phần trong nước rửa chén giúp làm sạch và phân rã chất thải. Khi kết hợp với nước sôi, hiệu quả này còn được tăng lên. Nước sôi không chỉ làm tan các cặn bã mà còn tạo áp suất nước mạnh, giúp đẩy mạnh quá trình phân rã và loại bỏ các tắc nghẽn. Như vậy, rác thải sẽ được loại bỏ nhanh chóng và trôi xuống cống một cách hiệu quả hơn. 

 

4. Thông tắc bồn cầu bằng móc phơi đồ

Nếu bạn đang đối diện với tình huống bồn cầu bị tắc nghẽn mà thiếu các dụng cụ hoặc hóa chất thông tắc, bạn có thể sử dụng một móc phơi quần áo để giải quyết vấn đề. Đây là cách đơn giản và hiệu quả:

 

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một móc phơi quần áo bằng nhôm hoặc sắt mỏng, có thể uốn thẳng dây móc.

 

Bước 2: Sử dụng móc đã uốn thẳng để đưa vào bồn cầu, đẩy sâu vào cho đến khi bạn cảm thấy móc đã tiếp xúc với vật cản gây tắc. Sau đó, bạn dùng lực tay đẩy mạnh hoặc xoay vòng để tác động lên vật cản. Nếu nước bắt đầu rút đi, điều đó có nghĩa bạn đã thành công trong việc thông tắc bồn cầu.

 

5. Thông bồn cầu bằng băng keo dính hoặc màng bọc thực phẩm 

Nếu bạn đang đối mặt với tình huống bồn cầu tắc nghẽn mà thiếu dụng cụ thông tắc, đừng lo lắng. Hãy thử sử dụng một mẹo thông tắc bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm hoặc băng dính như sau:

Thông bồn cầu bằng băng keo dính hoặc màng bọc thực phẩm 
Thông bồn cầu bằng băng keo dính hoặc màng bọc thực phẩm 

Bước 1: Bạn bọc kín miệng bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm hoặc băng keo dính. Tốt nhất nên bọc nhiều lớp, ít nhất 2-3 lớp hoặc có thể nhiều hơn để tạo thành một lớp bọc kín, không bị bung ra.

 

Bước 2: Sau khi đã bọc kín, hãy nhấn nút xả nước nhiều lần. Áp suất không khí trong bồn cầu sẽ làm bong ra màng bọc thực phẩm, giúp tạo ra áp lực để đẩy chất thải bị nghẽn xuống.

 

Bước 3: Nếu thấy màng bọc thực phẩm bị phình lên, bạn có thể dùng tay nhẹ để nhấn vào màng bọc. Hành động này giúp tạo ra áp lực không khí đẩy dị vật nghẽn xuống một cách dễ dàng hơn.

 

6. Sử dụng Pittong 

Thụt, hay pittong, là một trong những công cụ phổ biến để giúp thông tắc cống và bồn cầu. Dưới đây là cách thông bồn cầu bằng thụt hay pittong:

 

Bước 1: Trước hết, hãy ấn nút xả nước bồn cầu một vài lần để đảm bảo không có nước trong bồn.

 

Bước 2: Đặt pittong vào lỗ thoát bồn cầu và đảm bảo nó khít chặt.

 

Bước 3: Dùng lực đẩy mạnh để đẩy pittong xuống lỗ thoát. Hãy thực hiện các động tác này liên tục từ 6 đến 7 lần, đảm bảo đẩy mạnh và nhấc pittong lên một cách nhanh chóng.

 

Bước 4: Sau khi đã thực hiện các đòi hỏi cụ thể ở bước 3, ấn xả nước bồn cầu một số lần để đẩy hết chất thải bị tắc ra khỏi toilet.

 

7. Dây lò xo thông cống

Dây khoan lò xo là một công cụ hữu ích để giúp giải quyết tình trạng bồn cầu bị nghẹt một cách nhanh chóng và hiệu quả mà không đòi hỏi nhiều thời gian và công sức.

 

Cách thông tắc bồn cầu bằng dây khoan lò xo:

Bước 1: Sử dụng tay để cầm phần đầu lò xo và đưa nó vào đường ống thoát nước của bồn cầu. Tiến hành xoay phần đầu lò xo qua lại.

Bước 2: Trong quá trình di chuyển và xoay phần đầu lò xo, công cụ này sẽ làm tan rã và loại bỏ các chất cản trở mềm như giấy thải, tạo điều kiện cho nước thông thoát một cách nhanh chóng.

 

8. Thông bồn cầu bằng đá lạnh

Thường thấy rằng một số người đổ đá lạnh vào bồn cầu hoặc bồn tiểu nam ở các nhà vệ sinh công cộng. Bạn có thể tự hỏi tại sao họ lại thực hiện hành động này. Thật ra, việc đặt đá lạnh vào bồn cầu có nhiều ứng dụng, bao gồm khử mùi hôi bồn cầu và làm sạch cống một cách hiệu quả.

 

Khi đặt đá lạnh vào bồn cầu, nhiệt độ của các đường ống và cống sẽ giảm xuống. Điều này làm co lại các vật thể hoặc chất cản trở trong đường ống, giúp chúng dễ dàng trôi xuống cống thoát.

 

Cách thực hiện thông bồn cầu bằng đá lạnh đơn giản như sau:

Bước 1: Đặt 1-2 ký đá lạnh vào bồn cầu, và bạn có thể thêm một vài miếng chanh nếu muốn.

Bước 2: Đợi cho đá tan và làm lạnh bồn cầu. Sau đó, tiến hành xả nước để kiểm tra xem việc thông tắc bồn cầu đã được giải quyết chưa.

 

9. Sử dụng bột thông cống

Nếu bạn đối mặt với tình huống bồn cầu bị nghẹt do các hợp chất vô cơ như rong rêu, giấy báo, giấy vệ sinh, có thể sử dụng bột thông tắc bồn cầu. Trên thị trường hiện nay, có nhiều thương hiệu cung cấp bột thông tắc bồn cầu khá nổi tiếng như Microphot, Bio, Sumo, Hando…

sử dụng bột thông cống
sử dụng bột thông cống

Dưới đây là hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng bột thông tắc:

 

Bước 1: Trước hết, đảm bảo bạn đang sử dụng đồ bảo hộ như găng tay và khẩu trang để bảo vệ bản thân khỏi tiếp xúc với các hóa chất độc hại.

 

Bước 2: Đổ một lượng bột thông tắc bồn cầu vào trung tâm của bồn cầu, tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng được ghi trên sản phẩm.

 

Bước 3: Chờ khoảng 4-6 giờ để bột thông tắc có đủ thời gian để hoạt động, phân giải các chất thải gây nghẹt.

 

Bước 4: Sau đó, ấn nút xả nước nhiều lần để đảm bảo bồn cầu được xả sạch.

 

Cách này thường được sử dụng để xử lý tắc bồn cầu gây ra bởi các hợp chất vô cơ.

 

Mong rằng với 9 cách thông bồn cầu ở trên sẽ giúp bạn xử lý vấn đề tắc nghẽn tại nhà nhanh chóng và an toàn. Với trường hợp tắc cống, bạn cũng có thể thực hiện các biện pháp tương tự như tắc bồn cầu. Nếu cần hỗ trợ bởi đội ngũ thợ chuyên nghiệp, hãy liên hệ với công ty Môi trường 247 qua hotline 039 8388 577.

>> XEM NGAY: Dịch vụ thông tắc bồn cầu Hà Nội chuyên nghiệp, giá rẻ, cam kết bảo hành

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *