5 loại dụng cụ thông tắc bồn cầu phổ biến nhất hiện nay

cac dụng cụ

Dụng cụ thông tắc bồn cầu là vật dụng thiết yếu của nhiều gia đình để giải quyết tình trạng bồn cầu tắc nghẽn. Khi tình trạng tắc bồn cầu không quá nghiêm trọng thì bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà bằng các đồ vật chuyên dụng. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ 5 loại dụng cụ thông tắc bồn cầu được sử dụng phổ biến nhất.

Cây bơm thụt thông tắc bồn cầu

Cây bơm thụt thông tắc bồn cầu
Cây bơm thụt thông tắc bồn cầu


Một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu được sử dụng nhiều nhất là cây bơm thụt thông tắc bồn cầu. Cây thụt bồn cầu có cấu tạo đơn giản, chỉ với cán cầm tay và phần đế cao su dạng phễu. Cây bơm thụt thông tắc bồn cầu có giá thành rẻ mà cách sử dụng lại dễ nên nó là sự lựa chọn phù hợp cho nhiều gia đình. Vật dụng này sẽ giúp giải quyết tình trạng tắc nghẽn, khó xả nước ở bồn cầu trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, cây thụt bồn cầu chỉ xử lý được tình trạng tắc nhẹ, với trường hợp tắc nghiêm trọng thì bạn cần liên hệ dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp. 

Dây thông tắc bồn cầu

Dây thông tắc bồn cầu
Dây thông tắc bồn cầu


Dây thông bồn cầu là một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu cơ bản và phổ biến hiện nay. Sản phẩm này thường được làm bằng các chất liệu như thép, inox, sắt không gỉ, với cấu trúc dạng lò xo và nhiều kích thước chiều dài khác nhau. Một đầu của dây thông bồn cầu thường được trang bị đầu thông để đẩy rác và chất thải, trong khi đầu còn lại được nối với tay cầm (tay quay) để người dùng dễ dàng điều khiển và sử dụng.

Dây thông bồn cầu có những ưu điểm sau:

 • Đa dạng về kích thước: Có nhiều kích thước khác nhau như 2m, 3m, 5m, … 20m, phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.
 • Sử dụng đa năng: Ngoài việc thông tắc bồn cầu, sản phẩm này còn có thể được sử dụng để xử lý tình trạng tắc nghẽn ở chậu rửa, cống thoát nước, vv.
 • Giá thành hợp lý: Sản phẩm có giá không quá cao và có thể sử dụng được nhiều lần.
 • Dễ sử dụng: Cách sử dụng đơn giản, bạn chỉ cần đưa dây vào ống thoát và sử dụng tay quay để xoay tròn và lấy rác thải ra ngoài.
 • Không ảnh hưởng đến đường ống thoát: Dây thông bồn cầu giúp bồn cầu nhanh chóng hết tắc nghẽn mà không gây thiệt hại cho đường ống thoát nước.

Tuy nhiên nhược điểm của sản phẩm này là tốn nhiều sức khi sử dụng và chỉ phù hợp với tình trạng tắc nhẹ. 

Dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng

Dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng
Dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng


Dụng cụ thông tắc bồn cầu đa năng là vật dụng cải tiến hơn so với dây thông tắc bồn cầu truyền thống. Dụng cụ này giúp khắc phục một số nhược điểm, nhất là việc dùng tốn khá nhiều công sức. Nó bao gồm một dây lò xo được cuộn tròn trong một chiếc hộp, có van khóa đóng nở và tay cầm quay, mang lại nhiều ưu điểm:

 • Tiện dụng hơn so với dây thông tắc truyền thống
 • Thiết kế linh hoạt, người dùng có thể điều chỉnh chiều dài của dây tùy theo tình trạng cụ thể của bồn cầu.
 • So với loại dây thông tắc bồn cầu truyền thống, sản phẩm này dùng ít lực hơn.
 • Khả năng luồn lách vào những đoạn ống cong, gấp khúc

Tuy nhiên, sản phẩm này có mức giá cao hơn so với dây thông tắc truyền thống và ít phổ biến hơn.

Súng thông tắc bồn cầu

Súng thông tắc bồn cầu
Súng thông tắc bồn cầu


Súng thông tắc bồn cầu là một công cụ hiện đại và hiệu quả trong việc xử lý tắc nghẽn. Với thiết kế và cấu tạo nhỏ gọn, nó sẽ giúp người dùng dễ dàng sử dụng mà không cần tốn nhiều sức. Hiện sản phẩm được bán khá phổ biến trên thị trường và được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao. 

Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng khí nén

Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng khí nén
Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng khí nén


Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng khí nén là một giải pháp cho những trường hợp bồn cầu bị tắc nặng và khó thoát. Dụng cụ này có cấu tạo gồm bình nén khí, ống thông, đồng hồ đo áp suất và nút cao su. Khi sử dụng, bạn cần khởi động để nạp khí cho máy, sau đó đặt ống thông và nút cao su kín ống thoát nước. Cuối cùng, bạn bật công tắc để tiến hành xử lý tắc nghẽn.

Ưu điểm của dụng cụ này:

 • Thời gian xử lý nhanh chóng và hiệu quả, không cần tốn công sức nhiều.
 • Thích hợp cho những gia đình gặp tình trạng tắc nghẽn nước nặng.

Tuy nhiên, dụng cụ này cũng có nhược điểm:

 • Không thích hợp cho những tắc nghẽn nằm sâu trong đường ống hoặc khi rác thải có kích thước lớn.
 • Chi phí mua dụng cụ này khá cao, có thể khiến nhiều người tiêu dùng phân vân khi chọn mua.

Trên đây là những thông tin quan trọng về máy hút bể phốt mà bạn cần lưu ý trước khi quyết định mua và sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ hút bể phốt trọn gói sẽ giúp tiết kiệm chi phí, đồng thời đảm bảo sạch sẽ và an toàn 100%. Hãy liên hệ ngay với Công ty Môi trường 247 để được tư vấn về dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *