7 Mẹo hay thông cống nghẹt tại nhà dễ dàng, hiệu quả

Tắc cống là vấn đề phổ biến trong các hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp, trường học,…đặc biệt là các khu đô thị có mật độ dân số cao. Để tiết kiệm thời gian và chi phí, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tắc cống tại nhà. Trong bài viết này, Công ty Môi trường 247 đã tổng hợp một số phương pháp phổ biến giúp thông cống nghẹt tại nhà đơn giản, hiệu quả, cùng tham khảo ngay nhé!

1. Nguyên nhân chính dẫn đến tắc cống

Nguyên nhân chính dẫn đến tắc cống
Nguyên nhân chính dẫn đến tắc cống

 

Tắc cống do rác thải

Tắc nghẽn có thể tích tụ theo thời gian và bạn có thể nhận thấy một số dấu hiệu cảnh báo sớm, như tiếng ồn rít rít sau khi xả bồn cầu, mực nước trong bồn rửa không thoát nhanh, hoặc mùi hôi từ bồn rửa và cống rãnh bắt đầu tỏa lên. Rác thải mà chúng ta đề cập ở đây đa dạng, bao gồm tóc rối, xà phòng, chất béo, dầu mỡ, thức ăn, giấy vệ sinh và cả các vật cứng. Ban đầu, khi lượng rác thải còn ít, chúng chưa gây cản trở dòng chảy của nước thải trong ống cống. Tuy nhiên, theo thời gian, lượng rác thải này tích tụ và trở thành các cục lớn, gây ngăn trở dòng nước tự do trong ống cống, cuối cùng dẫn đến tắc nghẽn.

Xem thêm: Thông tắc cống Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo sạch 100% 

 

Cống bị nghẹt do mưa bão

Sau mỗi trận bão hoặc mưa lớn, nhiều lá cây, bụi bẩn và rác thải thường cuốn trôi đến và tắc kín các cống rãnh. Với lượng nước lớn đổ về sau mỗi trận mưa, không có cách nào để nước thoát đi. Hiện tượng ngập nước trên hầu hết các tuyến phố ở Hà Nội do cống rãnh bị tắc nghẽn nặng nề sau mỗi trận mưa bão là một vấn đề phổ biến. Điều này không chỉ gây cản trở giao thông mà còn gây ra nhiều thiệt hại cho người dân.

Đường ống thoát nước bị hỏng

Hỏng đường ống thoát nước cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây tắc cống. Những đường ống bị hỏng, sụt lún hoặc vỡ nát thường là kết quả của việc lắp đặt không đúng chuẩn, sử dụng các loại đường ống kém chất lượng hoặc do rễ cây dưới lòng đất gây ra.

Việc sửa chữa các đường ống ngầm hỏng hóc có thể gây nên nhiều phiền toái và tốn kém. Giữa hệ thống đường ống ngầm rối ren và phức tạp, để có thể xâm nhập vào đường ống bị hỏng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Vì vậy, việc sử dụng đường ống ngầm có chất lượng tốt là rất quan trọng. Vì khi nằm dưới lòng đất và phải chịu sự tác động của thời tiết, rác thải và các tác nhân khác, đường ống vẫn giữ được sự bền bỉ, không bị vỡ nát.

Lắp đặt đường ống sai cách

Trong quá trình lắp đặt đường ống, có thể xảy ra tình trạng lắp đặt không đúng vị trí, đặt đường ống không chính xác, và nhiều sai sót khác. Đây là những công việc đòi hỏi kiến thức và kỹ năng chuyên môn về hệ thống đường ống nước. Do đó, đôi khi, việc tự mình lắp đặt đường ống có thể gây ra những vấn đề sau này, bao gồm cả hiện tượng tắc cống. 

Chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp trong lĩnh vực lắp đặt đường ống nước để đảm bảo rằng mọi công việc được thực hiện đúng cách. Điều này sẽ giúp tránh các vấn đề gây tắc cống và đảm bảo hoạt động suôn sẻ của hệ thống đường ống nước trong tương lai.

Cống nghẹt do lưu lượng nước

Hiệu quả của hệ thống thoát nước phụ thuộc chủ yếu vào lực hấp dẫn. Hệ thống ống thoát nước được cài đặt một cách chính xác để đáp ứng nhu cầu về lưu lượng nước. Tuy nhiên, đường ống thoát nước cũng có thể bị tắc cống vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

Trong mùa mưa lũ, lượng nước đổ về có thể quá lớn và dễ gây tắc cống, đặc biệt khi kết hợp với các vật thể rác thải trong hệ thống. Thậm chí, các đường ống nhỏ hơn tại các ngõ ngách của các hộ gia đình thường xuyên bị tắc nghẽn nếu không đủ sức chứa lưu lượng nước lớn.

Dịch vụ thông cống nghẹt tại nhà có thể giúp xử lý và khắc phục những tình trạng tắc cống này một cách hiệu quả.

2. 7 mẹo thông cống nghẹt tại nhà cực kỳ hiệu quả

7 mẹo thông cống nghẹt tại nhà cực kỳ hiệu quả
7 mẹo thông cống nghẹt tại nhà cực kỳ hiệu quả

 

Dùng nước nóng để thông tắc cống

Cách này chỉ hữu ích nếu nguyên nhân gây tắc cống là do thực phẩm dư thừa, giấy vệ sinh và vật liệu hữu cơ tương tự. Đối với các vật thể làm từ nhựa hoặc kim loại, phương pháp này không mang lại hiệu quả.

Bắt đầu bằng việc sử dụng nước ấm với nhiệt độ khoảng 50 – 70 độ C, sau đó đổ từ từ nước này vào đường ống cống để làm mềm chất thải gây tắc cống.

Lưu ý: Hãy chỉ sử dụng nước ấm, tránh sử dụng nước nóng, vì nước nóng có thể gây hỏng lớp men bồn và ảnh hưởng đến chất lượng của đường ống. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các đường ống đã sử dụng trong một thời gian dài.

Thông cống nghẹt bằng cá lóc hoặc lươn

Bạn có thể dùng một con cá lóc hoặc một con lươn nhỏ để thông cống nghẹt. Nhờ tính cách đào hang và sự trơn trượt của chúng, chúng có thể tìm đường qua những khúc cua và giúp đẩy mọi thứ đang tắc nghẽn dưới bồn cầu để giúp nước thoát đi.

Tuy nhiên, hãy nhớ sử dụng chỉ một con cá lóc hoặc một con lươn mỗi lần thực hiện, không nên thả cùng lúc hai con, để đảm bảo hiệu quả và tránh tình trạng tắc cống nghiêm trọng.

Thông tắc cống bằng bột hoặc dung dịch thông cống

Tương tự như cách sử dụng nước ấm để thông tắc cống, phương pháp này chỉ phù hợp khi nguyên nhân gây nghẹt là do thực phẩm dư thừa, giấy vệ sinh và các chất tương tự. Bạn có thể sử dụng bột hoặc nước thông cống bằng cách đổ chúng trực tiếp vào đường cống bị nghẹt. Sau đó, đợi trong khoảng thời gian xác định (thường được hướng dẫn trên sản phẩm) để bột hoặc nước này phát huy hiệu quả. Trong thời gian chờ đợi, không nên xả nước hoặc đổ bất kỳ thứ gì khác vào đường cống.

Baking soda hoặc muối giúp thông cống nghẹt

Cách này chỉ thích hợp khi nguyên nhân gây nghẹt là do thực phẩm dư thừa, giấy vệ sinh và các vật tương tự, không áp dụng cho các vật làm từ nhựa hoặc kim loại. 

Để thực hiện, bạn trộn 1/3 cốc baking soda (hoặc còn gọi là bột nở) với 1/3 cốc giấm và đợi cho hỗn hợp sủi bọt. Khi hỗn hợp này sủi bọt, bạn đổ nó vào đường cống ngay lập tức.

Trong ít nhất 1 tiếng, bạn tuyệt đối không nên xả nước hoặc đổ bất kỳ thứ gì vào đường cống để đảm bảo hỗn hợp này có thời gian phát huy hiệu quả.

Sử dụng chế phẩm vi sinh

Bạn có thể sử dụng chế phẩm vi sinh để đổ vào đường cống đang bị tắc. Các lợi khuẩn trong sản phẩm này sẽ nhanh chóng phân hủy dầu mỡ và thức ăn dư thừa trong cống. Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy tuân thủ hướng dẫn cụ thể và liều lượng được ghi trên sản phẩm.

Thông cống bằng móc treo quần áo hoặc dụng cụ câu rác

Bạn có thể chuẩn bị một dụng cụ câu rác hoặc tự làm một móc bằng việc uốn móc phơi quần áo thành hình lưỡi câu. Dùng miếng vải quấn đầu lưỡi câu thật chặt để đảm bảo vải không bị rơt trong quá trình thông cống.

Sau đó, luồn đầu móc lưỡi câu vào miệng đường cống và xoay tròn để lấy bất kỳ vật thể gây tắc nghẽn nào như giấy vệ sinh, búi tóc… Sau đó, kéo nhẹ lưỡi câu ra ngoài, lấy ra rác, và lặp lại quá trình cho đến khi cống hoàn toàn thông thoáng.

Thông cống nghẹt bằng dây lò xo 

Hệ thống đường ống thoát nước trong gia đình thường có nhiều đoạn cong và uốn khúc, do đó, sử dụng các que thẳng để thông cống nghẹt sẽ không hiệu quả và có thể gây thủng đường ống.

Một giải pháp hiệu quả hơn là sử dụng dây thông cống lò xo được thiết kế đàn hồi cao. Loại dây này có khả năng dễ dàng lươn sâu vào các đoạn uốn khúc của ống cống. Bạn có thể mua dây thông cống lò xo này tại cửa hàng vật liệu xây dựng hoặc đặt mua trực tuyến qua các trang web thương mại điện tử.

Lưu ý rằng bạn cần tính toán kích thước đường ống để chọn đúng độ dài của dây thông cống phù hợp, có thể là 3 mét, 5 mét hoặc 20 mét tùy theo trường hợp cụ thể.

3. Dịch vụ thông cống nghẹt giá rẻ uy tín tại Hà Nội

Công ty Môi trường 247 là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt, thông bồn cầu, thông lavabo, chậu rửa bát, sửa chữa điện nước uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội,… Với kinh nghiệm 10 năm trong ngành, dịch vụ thông cống nghẹt của chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. 

Công ty Môi trường 247 là một trong những đơn vị hàng đầu được khách hàng lựa chọn và tin tưởng vì những ưu điểm như:

Đội ngũ thợ lành nghề, 10 năm kinh nghiệm

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo kỹ lưỡng, vấn đề thông cống nghẹt của khách hàng sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúng tôi cam kết không thực hiện các phương pháp đục phá ống cống, giúp bảo vệ cơ sở hạ tầng của bạn.

Chế độ bảo hành dài hạn và cam kết chất lượng là điểm mạnh của dịch vụ thông cống nghẹt của chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn khách hàng từ quá trình báo giá, thi công đến nghiệm thu và thanh toán. Sự nhiệt tình và trách nhiệm cao luôn là ưu điểm của đội ngũ công nhân và nhân viên của chúng tôi, đảm bảo rằng quý khách sẽ có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất từ chúng tôi.

Chi phí thông cống nghẹt giá rẻ

Dịch vụ thông cống nghẹt tại Hà Nội của Công ty Môi trường 247 nổi bật với cam kết giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Chúng tôi luôn báo giá công khai, minh bạch, và không có bất kỳ phụ phí nào. Dịch vụ của chúng tôi được cung cấp với mức giá chỉ từ 50.000 VNĐ đến 199.000 VNĐ, đảm bảo phù hợp với túi tiền của quý khách.

Cam kết không đục phá, đảm bảo an toàn

Trong quá trình cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt Hà Nội, Công ty Môi trường 247 luôn thực hiện công việc một cách cẩn thận và tinh tế, đảm bảo không gây hại cho tính thẩm mỹ và cấu trúc công trình của quý khách.

Chi nhánh rộng khắp trên địa bàn

Với hơn 10 chi nhánh trải rộng khắp các quận tại Hà Nội và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, công ty chúng tôi tự tin mang đến dịch vụ thông cống nghẹt chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất.

Khi nhận được yêu cầu từ khách hàng, bất kể bạn ở đâu, chúng tôi cam kết đến tận nơi trong thời gian ngắn, thường chỉ trong vòng 20 phút. Đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp dịch vụ thông tắc cống của chúng tôi luôn được khách hàng lựa chọn. 

Mong rằng với 7 mẹo thông cống nghẹt mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn xử lý tình trạng tắc cống tại nhà hiệu quả. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc cần tư vấn về dịch vụ thông tắc cống, hãy liên hệ ngay với Công ty Môi trường 247 qua hotline 0398.388.577 để được hỗ trợ sớm nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *