9 món đồ thông bồn cầu siêu hiệu quả nhà nào cũng nên có

Đồ thông bồn cầu là những công cụ không thể thiếu trong mọi ngôi nhà để giải quyết các sự cố vệ sinh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp thông tắc bồn cầu thì đừng bỏ qua 9 món đồ thông bồn cầu siêu rẻ, bền và chất lượng dưới đây nhé!

1. Pittong – cây thụt bồn cầu 

Pittong - cây thụt bồn cầu 
Pittong – cây thụt bồn cầu

Một công cụ thông tắc bồn cầu rất tiện lợi mà bạn không nên bỏ qua là pittong, còn được gọi là cây thụt. Pittong được thiết kế với một thân cây dài, nhẹ nhàng và dễ cầm nắm. Thân cây thường làm từ nhựa, làm cho nó rất nhẹ. Phần đầu của pittong thường được làm bằng cao su và có cấu trúc hình nửa cầu, với thiết kế rìa bên ngoài dày, giúp tạo áp lực chặt khi được áp dụng lên miệng bồn cầu. Điều này đảm bảo hiệu suất tốt nhất trong quá trình thông tắc bồn cầu.

Pittong có giá tham khảo dao động từ 50.000 đến 60.000 đồng.

Công dụng: Dụng cụ pittong (cây thụt) được sử dụng để tạo áp lực nước bằng cách đẩy lên và kéo xuống nhiều lần. Bằng cách đảm bảo rằng phần đầu của pittong tiếp xúc chặt chẽ và kín đáo với miệng bồn cầu, mọi cản trở gây tắc nghẽn sẽ bị đẩy ra ngoài và thoát khỏi hệ thống thoát nước.

2. Dụng cụ bơm thụt bồn cầu

Dụng cụ bơm thụt bồn cầu
Dụng cụ bơm thụt bồn cầu


Trong danh sách 15 cách thông tắc bồn cầu hiện nay, ống thụt là một thiết bị quen thuộc mà nhiều gia đình sử dụng. Bơm thụt dùng áp lực để đẩy chất thải xuống bể chứa nhanh hơn.

Để thông tắc bồn cầu, bạn cần lưu ý đặt phần đầu hít sao cho khớp và kín đáo, đồng thời không nên tạo quá nhiều áp lực để không làm hỏng phần hút và tránh bắn nước ra ngoài. Bằng cách liên tục bơm, áp lực khí nén sẽ đẩy chất thải xuống.

Giá bán tham khảo dao động từ 40.000 đến 60.000 đồng.

Công dụng: Mặc dù có hình dáng giống pittong, bơm thụt thông tắc bồn cầu giúp bạn tiết kiệm công sức bằng việc sử dụng áp lực thay vì sức lực cơ học, chỉ cần cầm phần đuôi của thiết bị và đẩy lên và xuống để tạo áp lực.

3. Dây lò xo thông bồn cầu

Dây lò xo thông bồn cầu
Dây lò xo thông bồn cầu


Dây thông tắc bồn cầu lò xo được thiết kế với hình dạng xoắn và có chiều dài từ 3m đến 20m. Nó kết hợp với tay cầm có thể điều chỉnh chiều dài dây, giúp bạn dễ dàng điều khiển trong quá trình sử dụng.

Giá cả có thể dao động từ 150.000 đến 450.000 đồng, phụ thuộc vào kích thước bạn lựa chọn.

Công dụng: Với chiều dài và tính linh hoạt của dây lò xo, bạn có thể sử dụng nó để thông tắc cả bồn cầu và cống của nhà vệ sinh. Hãy chọn một loại dây lò xo có chiều dài phù hợp để sử dụng tiện lợi nhất.

4. Súng thông tắc bồn cầu

Súng bắn hơi thông tắc là một dụng cụ thông bồn cầu thông minh được thiết kế dựa trên cơ chế tạo áp lực không khí bên trong ống. Bằng cách bóp còi, bạn có thể giải phóng áp lực không khí mạnh mẽ, đẩy mọi chất thải và vật cản gây tắc nghẽn ra khỏi bồn cầu nhanh chóng.

Súng thông tắc bồn cầu
Súng thông tắc bồn cầu

Giá cả tham khảo dao động từ 150.000 đến 450.000 đồng.

Công dụng: Với thiết kế nhỏ gọn và tay cầm thuận tiện, súng bắn hơi thông tắc dễ sử dụng, và không đòi hỏi nhiều công sức vì bạn chỉ cần bấm nút để tạo áp lực.

5. Dụng cụ thông bồn cầu cầm tay

Dụng cụ thông bồn cầu cầm tay
Dụng cụ thông bồn cầu cầm tay


Dụng cụ đầu tiên trong danh sách các dụng cụ thông bồn cầu là một thiết bị cầm tay với một nửa của ống là thiết kế bằng inox chắc chắn, và nửa còn lại là một sợi dây linh hoạt có đầu mút để loại bỏ chất bẩn trong đường cống. Phía trên phần ống inox có một thiết bị xoay tròn bằng tay.

Khi sử dụng, bạn thả phần dây có đầu mút vào bồn cầu và sau đó xoay phần cán, lúc này các chất cặn bẩn và vật thể ngoại không mong muốn sẽ được cuốn đi hoặc đẩy xuống hầm chứa, giúp “giải thoát” đường ống ngay lập tức. Dụng cụ này có thể áp dụng trong các trường hợp tắc nông, chất thải nhỏ và chiều dài tối đa 1 mét.

6. Máy áp khí thông bồn cầu tắc nghẹt

Máy áp khí thông bồn cầu tắc nghẹt
Máy áp khí thông bồn cầu tắc nghẹt

Máy nén khí cũng là một thiết bị chuyên dụng mang lại hiệu quả rất cao và hoạt động dựa trên nguyên lý tạo áp lực để thông bồn cầu bằng không khí nén. Trong khi máy áp suất nước sử dụng lực của nước để đẩy chất thải trôi xuống hầm chứa, máy áp suất khí sử dụng áp lực từ không khí để đẩy chất thải trôi đi.

Giá bán tham khảo dao động từ 200.000 đ – 400.000 đ.

Công dụng: Thường được sử dụng trong các tòa nhà lớn có cấu trúc thiết kế đường ống phức tạp và có khả năng giải quyết hầu hết các vấn đề tắc nghẽn mà không ảnh hưởng đến đường ống.

7. Thông bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng

Thông bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng
Thông bồn cầu bằng máy hút bụi đa năng


Máy hút bụi đa năng không chỉ dành cho việc vệ sinh nhà cửa mà còn có thể sử dụng để thông tắc bồn cầu một cách hiệu quả mà bạn nên thử. Khi sử dụng cách thông tắc bồn cầu này, hãy đảm bảo mang găng tay cao su và nhớ làm khô bồn cầu bằng cách múc hết nước bên trong trước.

Công dụng: Với khả năng tạo ra áp lực hút và đẩy mạnh, máy hút bụi đa năng có thể được sử dụng để thông tắc bồn cầu một cách tiện lợi và hiệu quả. Hãy lưu ý vệ sinh máy hút bụi sau khi sử dụng xong.

8. Thông bồn cầu bằng móc phơi đồ

Thông bồn cầu bằng móc phơi đồ
Thông bồn cầu bằng móc phơi đồ


Móc quần áo có thể được uốn cong để tạo thành một hình dạng giống chữ “U” phù hợp với cấu trúc đường thoát nước của bồn cầu. Sau đó, bạn có thể sử dụng một mảnh vải để buộc chặt móc quần áo lại để tạo thành một khối cứng, sau đó sử dụng móc này để đẩy các vật cản bị kẹt trong đường thoát. Sử dụng móc quần áo để thông tắc cũng là một giải pháp hữu ích mà bạn nên thử.

Công dụng: Đây là một cách tiết kiệm chi phí và tiện lợi nếu bạn không có dụng cụ thông tắc bồn cầu phù hợp sẵn có trong nhà.

9. Miếng dán thông tắc 

Miếng dán thông tắc 
Miếng dán thông tắc


Miếng dán thông tắc bồn cầu là một phương pháp phổ biến được sử dụng rộng rãi, đặc biệt hiệu quả khi bồn cầu bị tắc nghẹt bởi chất thải cứng hoặc các vật thể rắn. Dựa trên nguyên tắc tạo áp lực khí, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào hiệu quả của nó.

Giá tham khảo dao động từ 30.000 đ – 40.000 đ.

Công dụng: Bằng cách dán miếng này xung quanh cạnh bồn cầu, bạn sẽ không lo bị bắn nước bẩn trong quá trình thông tắc. Đây là một giải pháp đơn giản và hiệu quả mà bạn nên thử khi cần thông tắc bồn cầu.

Trên đây là top 9 món đồ thông bồn cầu cực kỳ hiệu quả, gọn nhẹ mà giá cả lại phải chăng. Nếu bạn thấy tình trạng bồn cầu của nhà mình tắc nghẽn nhẹ, có thể sử dụng một trong những phương pháp trên để khắc phục. Tuy nhiên, nếu đã thử các biện pháp trên mà bồn cầu vẫn không hết tắc thì bạn hãy liên hệ ngay đội ngũ thợ chuyên nghiệp của công ty Môi trường 247 nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *