Bể phốt đầy có hiện tượng gì? Bao lâu nên hút bể phốt 1 lần?

Bể phốt đầy có hiện tượng gì? Bao lâu nên hút bể phốt 1 lần?

Bể phốt là nơi chứa chất thải sinh hoạt cho cả gia đình, vì vậy sau một thời gian bể phốt cần được thông hút và làm sạch để đảo bảo vệ sinh môi trường. Nếu bể phốt không được xử lý kịp thời có thể ảnh hưởng tới sinh hoạt chung của gia đình và những người xung quanh. Vậy làm sao để nhận biết bể phốt đầy? Bao lâu nên hút bể phốt 1 lần? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Dấu hiệu bể phốt đầy

Bể phốt thường được đặt ở những vị trí khó quan sát như dưới nền nhà, khiến nhiều người khó nhận biết khi bể phốt bị đầy. Vậy bể phốt đầy có hiện tượng gì? Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết phổ biến:

– Nước trong bồn cầu không rút đi mà luôn tràn lên lênh láng sau mỗi lần sử dụng.

– Âm thanh lạ phát ra từ đường ống thoát nước

– Nước thải tràn vào bồn tắm, vòi hoa sen khi xả nước bồn rửa bát

– Nước thải tràn lên đường ống nối với máy giặt

– Xuất hiện mùi tanh hôi trong nhà vệ sinh

– Bồn cầu xả nước chậm hoặc nước trong bồn không rút

– Mặt cống thoát nước xuất hiện các chất thải chưa phân hủy

– Xung quanh khu vực bể phốt có cỏ mọc nhiều và tươi tốt hơn những chỗ khác (do nước trào lên từ bể gây ô nhiễm)

Bể phốt đầy cần phải hút có dấu hiệu như thế nào

Bể phốt đầy cần phải hút có dấu hiệu như thế nào

2. Bao lâu nên hút bể phốt 1 lần?

Để duy trì hiệu quả hoạt động của hệ thống thoát nước và tránh gặp sự cố, bạn nên tuân thủ hút bể phốt định kỳ. Vậy bao lâu nên hút bể phốt 1 lần? Thời gian hút bể phốt phụ thuộc vào mức độ sử dụng và dung tích của bể. Để tránh tình trạng bể phốt đầy và gây ảnh hưởng đến gia đình, bạn nên hút bể phốt định kỳ sau 3 – 5 năm. Việc hút bể phốt định kỳ sẽ giúp làm sạch các chất cặn bã còn tồn đọng trong bể, đồng thời ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm và tránh tình trạng bể phốt tràn đầy.

                       Xem thêm: Nguyên nhân gây tắc bể phốt? Cách xử lý hiệu quả
Hút bể phốt khi mua nhà mới

Nếu bạn mua một căn nhà mới thì nên hút bể phốt ngay từ lúc bắt đầu. Theo phong thuỷ thì việc hút bể phốt khi mua nhà mới sẽ giúp xóa đi sự ô uế còn tồn đọng trong căn nhà, hơn nữ nó còn giúp bể phốt sạch sẽ và giúp gia chủ yên tâm hơn về việc sử dụng lâu dài mà không gặp vấn đề gì.

Lời khuyên hữu ích khi sử dụng bể phốt

Trong quá trình sử dụng bể phốt, hãy tránh việc đổ các chất có khả năng sát khuẩn cao như xà phòng, nước rửa chén, chất tẩy,… thường xuyên xuống bồn cầu. Thay vào đó, chủ nhà nên sử dụng các chất tẩy bồn cầu chuyên dụng để không ảnh hưởng đến vi khuẩn và men có ích trong bể phốt. Ngoài ra, không nên vứt giấy vệ sinh, các vật sắc nhọn hay khó phân hủy xuống bồn cầu.

Các lưu ý khi sử dụng và hút bể phốt bị đầy, tắc

Các lưu ý khi sử dụng và hút bể phốt bị đầy, tắc

Trong trường hợp bồn cầu cần thông tắc, bạn nên liên hệ với các đơn vị chuyên nghiệp trong việc thông tắc để đảm bảo rằng việc thông tắc sẽ được thực hiện một cách hiệu quả mà không gây tổn hại cho hệ thống.

Việc duy trì sạch sẽ và bảo dưỡng thường xuyên cho bể phốt không chỉ giữ cho hệ thống hoạt động trơn tru, mà còn bảo vệ môi trường và sức khỏe gia đình, cộng đồng. Để biết thêm về giá hút bể phốt tại Hà Nội và tìm đơn vị hút bể phốt uy tín tại Hà Nội, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo dịch vụ hút bể phốt của công ty Môi trường 247 để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho nhu cầu của mình.

3. Giá hút bể phốt tại Hà Nội 

Có 2 hình thức chính để áp dụng tính giá hút bể phốt tại Hà Nội. Đó là hút bể phốt theo khối và hút bể phốt khoán (trọn gói)

Hình thức hút bể phốt theo khối

Chi phí hút bể phốt sẽ được tính dựa trên khối lượng thực tế của chất thải được hút ra tại công trình. Mức giá trung bình cho mỗi khối thường dao động từ 300k đến 400k. Tuy nhiên, giá này có thể thay đổi tùy theo nhiều yếu tố như địa điểm, vị trí của bể phốt, khoảng cách từ xe đến bể, và điều kiện hút. Các yếu tố như có nắp chờ hút bể phốt hay không cũng sẽ ảnh hưởng đến giá. Các quận huyện và khu vực khác nhau tại Hà Nội cũng có mức giá khác nhau, và công ty thường thực hiện việc khảo sát miễn phí để đưa ra phương án hút tối ưu nhất cho khách hàng.

Bảng giá hút bể phốt tham khảo tại Hà Nội

Bảng giá hút bể phốt tham khảo tại Hà Nội

                       Xem thêm: Dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội giá rẻ, bảo hành lên tới 3 năm

Hình thức hút bể phốt khoán (trọn gói)

Đối với cách này, khi có bản thiết kế về thể tích của bể phốt, công ty sẽ đưa ra một mức giá cố định và cam kết không phát sinh thêm bất kỳ khoản nào trong quá trình cung cấp dịch vụ. Hình thức này mang lại tính minh bạch và giúp khách hàng tránh bị lừa đảo về số lượng chất thải hút thực tế. 

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi bao lâu nên hút bể phốt 1 lần. Đây chính là những kinh nghiệm và kiến thức thực tế để giúp bể phốt hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp, giá rẻ, hãy liên hệ ngay với Công ty Môi trường 247 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *