Cách sử dụng bột thông cống đơn giản hiệu quả

Bột thông cống từ lâu đã là một phương pháp thông tắc cống hiệu quả được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, để phương pháp này thành công thì bạn cần biết sử dụng bột thông cống đúng cách. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn cùng tham khảo ngay cách sử dụng bột thông cống đơn giản, an toàn trong bài viết này nhé!

1. Dùng bột thông cống có hiệu quả không?

Bột thông cống có hiệu quả lớn trong việc giúp thông cống một cách nhanh chóng. Khi cống nhà bạn gặp sự cố tắc nghẽn, bột thông cống có tác dụng làm mềm và phân huỷ các chất thải hữu cơ trong đường ống thoát nước. Điều này giúp nước thải dễ dàng thoát ra ngoài. Khi đường ống bị tắc nghẽn bởi rong rêu, thức ăn thừa, cặn bã, giấy, rác, hay xác động vật, bạn có thể sử dụng bột thông cống mà không làm hại đến hệ thống đường ống.

Dùng bột thông cống có hiệu quả không
Dùng bột thông cống có hiệu quả không

Phương pháp này dễ thực hiện và hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, bột thông cống sẽ không có tác dụng với các chất thải vô cơ. Trong trường hợp này, bạn cần tìm đến sự trợ giúp của các thợ thông cống chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

2. Cách dùng các loại bột thông cống 

2.1 Cách sử dụng bột thông cống của Nhật

Cách sử dụng bột thông cống Nhật Bản khá đơn giản và hiệu quả để khắc phục tình trạng tắc nghẽn trong đường ống. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Rắc một gói bột thông cống Nhật Bản vào nắp miệng cống.
  • Đổ từ 1 đến 2 cốc nước ấm (khoảng 40 độ C) chậm rãi xuống cống.
  • Đợi trong khoảng 5 phút. Sau đó, xả nước một lần nữa.

Để đảm bảo rằng hệ thống đường ống thoát nước luôn hoạt động tốt, nên sử dụng bột thông cống khoảng mỗi 6 tháng một lần.

2.2 Cách sử dụng bột thông cống Yuhao

  • Đổ bột thông tắc cống Yuhao vào đường ống bị tắc nghẽn.
  • Lấy khoảng 0,5 lít nước sôi hoặc nước lạnh và đổ vào đường ống để đưa bột đến vị trí tắc nghẽn. Nếu đường ống quá cứng và khô, hãy thấm ướt nó trước khi đổ bột.
  • Chờ từ 3-4 giờ hoặc thậm chí qua đêm để bột có thời gian phân hủy triệt để chất cặn bã.
  • Cuối cùng, xả sạch nước cho thông thoát.

Với các chất bị tắc nghẽn khô cứng, việc thấm ướt chúng trước khi sử dụng bột có thể giúp hiệu quả tốt hơn.

2.3 Cách sử dụng bột thông cống Hando

Cách sử dụng bột thông cống Hando để khắc phục tình trạng tắc nghẽn với mùi khá đơn giản. Chỉ với 3 bước là bạn đã có thể thông tắc cống bằng bột thông cống Hando: 

Bước 1: Bắt đầu bằng việc cắt túi và đổ bột vào một xô nhựa. Hòa 1 gói bột vào 500ml nước. Hãy khuấy đều để bột hoà tan hoàn toàn.

Bước 2: Sau đó, đổ dung dịch bạn vừa pha trực tiếp vào ống thoát nơi bị tắc nghẽn.

Bước 3: Chờ từ 5 đến 6 tiếng để cho bột có thời gian tác động. Sau đó, xả nước mạnh để đẩy chất thải đã bị phân hủy ra khỏi đường ống.

2.4 Cách sử dụng bột thông cống Dredge

Đối với quá trình làm sạch đường cống và bồn cầu định kỳ 3 tháng/lần: Bạn có thể pha 1-2 túi bột trong 500ml nước. Khuấy đều hỗn hợp này và đổ trực tiếp xuống cống hoặc bồn cầu. Đợi khoảng 30 phút rồi xả nước để làm sạch.

Đối với việc làm thông ống nước và bồn cầu bị nghẹt nhẹ: Nếu nước có dấu hiệu rút chậm, bạn nên pha 3 gói bột trong 500ml nước và thực hiện như hướng dẫn ở trên. Đợi khoảng 1 tiếng rồi mới xả nước.

Đối với đường ống và bồn cầu bị nghẹt nặng hơn: Trong trường hợp này, bạn cần pha hỗn hợp đậm đặc gồm 5 gói bột và 500ml nước sạch. Thực hiện tương tự như hướng dẫn trước, nhưng thời gian chờ sẽ là 3-5 tiếng trước khi xả nước.

Lưu ý quan trọng: Hãy sử dụng hết toàn bộ túi bột sau khi đã cắt ra, không nên để lại bởi điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng sau này.

2.5 Cách sử dụng bột thông cống nắp xanh

Đổ bột thông cống trực tiếp vào nơi bị tắc nghẽn và để qua đêm, tầm 10 tiếng. Thời gian này cho phép các thành phần trong bột thông cống phát huy tác dụng, phân hủy các tác nhân gây nghẹt, làm thoát đường ống. Đối với những chỗ bị tắc nghẽn lâu ngày, khô cứng, hãy thêm một ít nước trước khi đổ bột để bảo đảm hiệu quả.

Nếu nơi bị tắc nghẽn có quá nhiều nước, hãy múc bớt nước ra để đảm bảo dung dịch hòa tan của bột thông cống đậm đặc, giúp việc thông cống nhanh và hiệu quả.

Không nên pha bột với nước, chỉ cần đổ bột trực tiếp vào nơi bị tắc nghẽn. Nếu lỗ nhỏ, bạn có thể gấp giấy thành dạng phễu để đổ bột, tránh việc bột không thể vào được nơi tắc.

Trong quá trình bột đang phân hủy chất cặn bã, tránh xả nước để không làm mất tác dụng của bột thông cống.

2.6 Cách sử dụng bột thông cống Trung Quốc

Bột thông cống Trung Quốc rất hiệu quả và có thể giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khi sử dụng. Để sử dụng bột thông cống, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đổ bột thông cống trực tiếp vào đường ống bị tắc nghẽn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bước 2: Đợi khoảng 3 đến 4 giờ để bột có thời gian phân hủy chất cặn bã một cách triệt hạ. Trong thời gian này, tuyệt đối không được xả nước.

Bước 3: Sau đó, xả sạch nước để thông cống một cách nhanh chóng. Sau khi thông cống, hãy vệ sinh kỹ lưỡng đường ống. Sau đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng bình thường.

Trên đây là cách sử dụng bột thông cống đối với mỗi loại mà bạn có thể tham khảo. Để quá trình thông tắc cống an toàn và hiệu quả, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và những lưu ý về sản phẩm trên bao bì của mỗi loại. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải quyết triệt để tình trạng tắc nghẽn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *