[Góc chia sẻ] 7 cách thông cống bồn rửa bát tại nhà hiệu quả nhất

7 cách thông cống bồn rửa bát tại nhà hiệu quả nhất

Tình trạng bồn rửa bát bị tắc nghẹt không phải chuyện quá xa lạ với mọi gia đình. Điều này gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày của gia đình, đồng thời mùi hôi từ cống cũng có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy phải xử lý vấn đề tắc nghẽn bồn rửa bát như thế nào? Cùng theo dõi bài viết này để tham khảo 7 cách thông cống bồn rửa bát tại nhà ngay nhé!

1. Vì sao bồn rửa bát bị tắc nghẽn?

Bồn rửa bát có thể bị tắc nghẽn do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số lý do phổ biến gây tắc cống trong bồn rửa bát:

– Khi rửa bát, các mảnh vụn thức ăn như dầu mỡ, mỡ động vật, xương, hạt cà phê có thể dính vào thành ống và tạo thành cặn bám. Lâu ngày gây ra tắc cống bồn rửa bát.

– Những sợi tóc dài hoặc sợi dây từ quần áo có thể rơi vào ống cống chậu rửa chén và gây tắc.

[Góc chia sẻ] 7 cách thông cống bồn rửa bát tại nhà hiệu quả nhất

Các nguyên nhân khiến cống bồn rửa bát tắc nghẽn

– Trong quá trình sử dụng, chất bẩn và bụi bẩn từ bát đĩa, đồ nướng có thể bị rơi vào bồn rửa bát và gây tắc nghẽn đường cống.

– Bảo quản không đúng cách: Nếu bạn không làm sạch bồn rửa bát đúng cách hoặc không làm vệ sinh định kỳ, các cặn bám có thể tích tụ và gây tắc cống.

– Trong một số trường hợp, một số lỗi kỹ thuật cũng có thể gây ra tắc cống bồn rửa bát như thiết kế không tốt hoặc lắp đặt không đúng.

2. 6 mẹo thông tắc bồn rửa bát tại nhà đơn giản, hiệu quả

2.1. Dùng nước sôi thông cống

Việc sử dụng nước sôi là một trong những phương pháp thông cống bồn rửa bát đơn giản và tiết kiệm. Quy trình sử dụng nước sôi để thông cống bồn rửa bát như sau:

– Đổ nước sôi từ từ vào ống cống bồn rửa bát, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước sôi để tránh gây thương tổn.

– Đợi trong khoảng 15-30 phút để nước sôi làm tan chất bẩn, cặn bã.

– Sau đó, rửa sạch bồn rửa bát bằng nước sạch để loại bỏ các chất cặn bẩn.

Lưu ý: Khi sử dụng nước sôi, cần tuân thủ các biện pháp an toàn như đảm bảo không có trẻ em hoặc vật nuôi gần khu vực làm việc, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước sôi để tránh gây bỏng.
                        Xem thêm: Top 8 dụng cụ thông cống nghẹt tại nhà hiệu quả nhất hiện nay

2.2. Cách thông bồn rửa bát bằng muối

Thông cống bồn rửa bát bằng muối là một phương pháp tự nhiên và không gây hại cho môi trường. Muối có khả năng làm tan các chất bẩn và cặn bã trong ống cống, giúp thông thoáng và làm sạch bồn rửa bát một cách hiệu quả.

Dưới đây là quy trình thông bồn rửa bát bằng muối:

– Chuẩn bị một lượng muối tinh thể. Số lượng muối cần phụ thuộc vào mức độ tắc nghẽn và kích thước của bồn rửa bát.

– Đổ muối vào ống cống bồn rửa bát. Đặc biệt, hãy đảm bảo rằng muối được đổ trực tiếp vào phần chặn của ống cống để tác động trực tiếp lên tắc nghẽn.

– Đợi khoảng 30 phút để muối làm tan các chất bẩn và cặn bã trong ống cống.

– Rửa sạch bồn rửa bát bằng nước sạch. Đảm bảo rằng nước chảy thông thoáng và không có cặn bã nào còn lại.

Thông cống bồn rửa bát bằng muối

Thông cống bồn rửa bát bằng muối

2.3. Dùng viên thông tắc bồn rửa bát

Viên thông tắc bồn rửa bát là một sản phẩm tiện lợi và dễ sử dụng để giúp thông ống cống và loại bỏ các cặn bẩn trong bồn rửa bát. Các viên thông tắc bồn rửa bát thường chứa các chất hoá học mạnh như chất tẩy và chất phân giải để làm tan các chất bẩn, cặn bã và chất bị kẹt trong ống cống.

Bạn có thể dùng viên thông tắc bồn rửa bát như sau:

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì viên thông tắc để hiểu rõ quy trình và liều lượng sử dụng.

– Đảm bảo rằng bồn rửa bát không có nước đọng. Nếu có nước, hãy thủy phân nước đi trước khi sử dụng viên thông tắc.

– Thả viên thông tắc vào ống cống của bồn rửa bát. Đảm bảo viên thông tắc tiếp xúc trực tiếp với khu vực tắc nghẽn.

– Đợi khoảng thời gian được quy định trên bao bì, thông thường là từ 15 đến 30 phút, để chất hoá học trong viên thông tắc hoạt động và làm tan các chất bẩn, cặn bã.

– Rửa sạch bồn rửa bát bằng nước sạch để loại bỏ các chất bẩn và chất hoá học dư thừa.

Lưu ý: Để đạt được hiệu quả tốt nhất, hãy tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với chất hoá học trong viên thông tắc.

2.4. Cách thông tắc bồn rửa bát bằng baking soda

Cách thông tắc bồn rửa bát bằng baking soda là một phương pháp tự nhiên và an toàn để loại bỏ tắc nghẽn trong ống cống. Baking soda, còn được gọi là soda lạnh, là một chất có khả năng tạo bọt và có tính kiềm nhẹ, giúp làm tan các chất bẩn và loại bỏ mùi hôi trong ống cống.

Cách sử dụng baking soda để thông cống bồn rửa bát như sau:

– Rót khoảng 1/2 tách baking soda vào lỗ thoát nước của bồn rửa bát.

– Đổ từ 1/2 tách đến 1 tách giấm trắng (vinegar) vào bồn rửa bát. Khi giấm và baking soda kết hợp, sẽ tạo ra một phản ứng hóa học tạo bọt và tác động làm tan các chất bẩn.

– Đậy kín lỗ thoát nước bằng một tấm nắp hoặc khăn để giữ lại khí và áp lực tạo ra từ phản ứng giữa baking soda và giấm trong ống cống.

– Đợi khoảng 15-30 phút để hỗn hợp làm tác động vào tắc nghẽn.

– Sau đó, đổ nước sôi vào bồn rửa bát để rửa sạch ống cống.

2.5. Dùng bột thông bồn rửa bát

Dùng bột thông tắc bồn rửa bát là một trong những phương pháp hiệu quả để loại bỏ tắc nghẽn trong ống cống. Bột thông cống  thường chứa các chất hoá học mạnh như muối, chất tạo bọt, chất tẩy và chất làm mềm nước, giúp làm tan các chất bẩn và loại bỏ tắc nghẽn.

Cách sử dụng bột thông cống bồn rửa bát

Cách sử dụng bột thông cống bồn rửa bát

Dưới đây là cách sử dụng bột thông cống bồn rửa bát:

– Rót khoảng 1/2 tách bột thông tắc vào lỗ thoát nước của bồn rửa bát.

– Đổ khoảng 1 tách nước sôi vào bồn rửa bát. Nước sôi sẽ kích hoạt bột thông tắc và tạo ra phản ứng hoá học để làm tan và loại bỏ tắc nghẽn.

– Đậy kín lỗ thoát nước bằng một tấm nắp hoặc khăn để giữ lại khí và áp lực tạo ra từ phản ứng giữa bột và nước sôi trong ống cống.

– Đợi khoảng 15-30 phút để chất hoá học làm sạch cặn bẩn và rác.

– Sau đó, đổ nước sạch vào bồn rửa bát để rửa sạch ống cống.

2.6. Dùng dây lò xo thông bồn rửa bát

Dùng dây lò xo là một trong những phương pháp thông cống bồn rửa bát hiệu quả. Dây lò xo thông bồn rửa bát được thiết kế với một lò xo xoắn linh hoạt có đầu nhọn để đưa được vào ống cống và loại bỏ các chất cản trở.

Cách sử dụng dây lò xo thông tắc bồn rửa bát rất đơn giản, bạn chỉ cần:

– Đưa đầu nhọn của dây lò xo thông tắc vào lỗ thoát nước của bồn rửa bát.

– Bắt đầu xoắn và đẩy dây lò xo vào ống cống. Hãy nhớ làm điều này nhẹ nhàng để tránh gây hư hỏng đường ống.

– Nếu gặp sự cản trở, hãy xoay và đẩy dây lò xo để làm thông tắc nghẽn.

– Tiếp tục xoắn và đẩy dây lò xo cho đến khi đường ống thông thoáng.

– Khi dùng xong, rút dây lò xo ra khỏi ống cống và làm sạch nó trước khi đặt trở lại chỗ cũ.

Tuy nhiên, việc sử dụng các phương pháp trên chỉ phù hợp cho tình huống tắc nghẽn nhẹ. Đối với tình huống tắc nghẽn nghiêm trọng, nên sử dụng các phương pháp hoặc dịch vụ thông cống bồn rửa bát chuyên nghiệp để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Xem thêm:  Thông cống giá rẻ chỉ từ 50k, đảm bảo hút sạch 100%, bảo hành dài hạn

3. Dịch vụ thông cống bồn rửa bát của công ty Môi trường 247

Công ty Môi trường 247 tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ hút bể phốt, thông tắc cống, thông cống bồn rửa bát tại nhà chuyên nghiệp và hiệu quả. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và trang bị các công cụ, thiết bị hiện đại, chúng tôi sẽ giúp khách hàng xử lý vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Quy trình làm việc của chúng tôi được thực hiện theo các bước cụ thể. Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ cử nhân viên đến tận nơi để tiến hành kiểm tra tình trạng bồn rửa bát nhằm xác định nguyên nhân gây tắc nghẽn. Sau đó, nhân viên của chúng tôi sẽ báo giá cụ thể cho khách hàng sau khi xem xét các yếu tố môi trường xung quanh. 

Sau khi khách hàng đồng ý, Công ty Môi trường 247 sẽ điều phối xe chuyên dụng và công cụ thông cống bồn rửa bát đến để xử lý. Chúng tôi sử dụng các phương pháp thông cống bồn rửa bát hiệu quả như sử dụng ống dẫn áp lực cao, hút chân không, hoặc sử dụng chất tẩy rửa mạnh để loại bỏ các cặn bám và tắc nghẽn trong ống cống.

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi được đào tạo chuyên nghiệp và am hiểu về các vấn đề liên quan đến hệ thống thoát nước và bồn rửa bát. Họ sẽ làm việc một cách cẩn thận và tỉ mỉ để đảm bảo sự thông thoáng và hoạt động hiệu quả của bồn rửa bát.

Với mục tiêu đem lại sự hài lòng cho khách hàng, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ thông cống bồn rửa bát chất lượng cao, đảm bảo hút sạch 100% và bảo hành dài hạn. Chúng tôi luôn tôn trọng thời gian và tài chính của khách hàng, vì vậy giá cả dịch vụ thông cống bồn rửa bát của chúng tôi luôn hợp lý và cạnh tranh.

Trên đây là 6 mẹo thông cống bồn rửa bát hiệu quả, đơn giản dễ làm tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Trong trường hợp đường cống bị tắc nghiêm trọng hơn, hãy liên hệ với công ty Môi trường 247 để được giải quyết vấn đề thông tắc cống nhanh nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *